Thông tin về Đội tuyển Futsal Việt Nam – Danh sách update!

Đội tuyển Futsal Việt Nam còn được gọi là đội bóng đá trong nhà quốc gia Việt Nam. Đã đại diện cho Việt Nam và thi đấu giải Futsal quốc tế, dưới sự điều hành của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Trong mùa giải Futsal Châu Á 2024, đội bóng này đã chuẩn bị cho mình lực lượng thi đấu ra sao? Trong bài viết dưới đây, 33Win chia sẻ những thông tin chính xác nhất về đội bóng này, để anh em cùng tìm hiểu.

Thành tích thi đấu của đội tuyển Futsal Việt Nam

Đội tuyển Futsal Việt Nam chính thức được thành lập từ năm 1950, nhưng chưa thực sự tham gia thi đấu do ảnh hưởng về chính trị. Nhưng sau nhiều năm hoạt động, đội cũng đã chính thức vào thi đấu giải Futsal quốc tế, cụ thể về các mốc thời gian như sau:

Từ năm 1997 đến 2016

 • Năm 1997: Futsal Việt Nam đã chính thức thi đấu mùa giải đầu tiên do Nguyễn Thành Vinh dẫn dắt đội bóng. Với tư cách là khách mời tại Singapore và đã chiến thắng duy nhất đội chủ nhà.
 • Năm 2005: đội bóng đã tham dự vào mùa giải Đông Nam Á và đăng cai giải Châu Á.
 • Năm 2010: ông Bruno Garcia Formoso là huấn luyện viên trưởng, đã đưa đội tuyển Futsal Việt Nam vào trận chung kết giành giải vô địch Châu Á 2014 và 2018.
 • Năm 2016: đội tuyển Futsal Việt Nam đã giành giải vô địch bóng đá Châu Á, khi đánh bại đội Nhật Bản ở trận tứ kết. Đồng thời lọt vào vòng chung kết của mùa giải FiFa Futsal World 2016 được tổ chức tại Colombia. Đồng thời, năm này ông Bruno Garcia Formoso từ chức
Thành tích thi đấu của đội tuyển Futsal Việt Nam
Thành tích thi đấu của đội tuyển Futsal Việt Nam

Từ 2017 đến 2023

 • Năm 2017: Miguel Rodrigo tiếp quản đội bóng và đưa đội tuyển sang thi đâu tại Andalusia và đối đầu với đội tuyển Futsal Tây Ban Nha vào tháng 2 năm 2019.
 • Năm 2021: đội bóng Futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Phạm Minh Giang tham dự lần hai tại vòng chung kết FiFa Futsal World 2021 được tổ chức tại Lithuania. Tại mùa giải này, đội bóng đã mang về cho mình với tỷ số hòa 1-1 ở cả lượt đi và lượt về.

Vậy chuẩn bị cho mùa giải Futsal Châu Á năm 2024 thì đội tuyển Futsal Việt Nam sẽ có lực lượng thi đấu như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi trong phần tiếp theo được chúng tôi tổng hợp chi tiết.

✅ Tin mới nhất: ⭐Top những game quản lý bóng đá hay, đẳng cấp 2024!

Lực lượng của Futsal Việt Nam hiện tại

Đây được xem là lực lượng đánh giá mạnh nhất của đội tuyển Futsal Việt Nam trong thời điểm hiện tại. Dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đã lựa chọn kỹ lưỡng trong giải đấu VĐQG cũng như kinh nghiệm thi đấu quốc tế của mỗi cầu thủ.

Sự hối tiếc của HLV với lực lượng đội tuyển Futsal Việt Nam

Ông HLV trưởng Giustozzi Diego Raul cho biết, có sự hối tiếc không nhỏ vào đợt thi đấu lần này có một vài cầu thủ đã không thể tham dự mùa giải. Cầu thủ Trần Văn Vũ đã giã từ sự nghiệp thi đấu Futsal để chuyển sang công tác huấn luyện từ sau chức vô định của mùa giải Futsal VĐQG HDBank 2023.

Lực lượng của Futsal Việt Nam hiện tại
Luc-luong-cua-Futsal-Viet-Nam-hien-tai

Mặc dù ông rất buồn, nhưng ông cũng cho biết đây có thể là thời điểm hợp lý chưa dừng lại và tạo cơ hội mới cho các cầu thủ trẻ phát triển.

Kế hoạch đội tuyển trước mùa giải Futsal Châu Á 2024

Dựa vào kế hoạch dựng sắn, thầy trò HLV trưởng Giustozzi Diego Raul vẫn tiếp tục tập luyện hết mình tại nhà thi đấu CLB futsal Q.8 cho đến hết ngày 3/10. Trong suốt thời gian này, đội tuyển sẽ có 2 trận đấu giao hữu quốc tế khá chất lượng:

 • Ngày 17/9 gặp đội tuyển futsal Hungary
 • Ngày 19/9 gặp đội tuyển futsal Nga. Với cả hai trận đấu này đều được diễn ra tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, TP.HCM.

Tham dự giải đấu trong năm

 • Đến ngày 4/10, đội trực tiếp sang Mông Cổ để tham dự vòng loại mùa giải Futsal Châu Á 2024. Với vòng loại này, có 31 đội tuyển tham dự thi đấu và được chia ra 8 bảng (gồm có: 1 bảng 3 đội, và 7 bảng 4 đội).
 • Tất cả đều thi đấu tại địa điểm tập kết của 8 quốc gia đã đăng cai, với 8 đội đứng nhất tại 8 bảng đấu với 7 đội nhì có thành tích tốt nhất cùng đội đăng cai và tranh tài trong vòng chung kết.
 • Dựa vào kết quả bốc thăm, với đội tuyển futsal Việt Nam thuộc vào bảng D cùng với đội tuyển Hàn Quốc, Nepal và đội chủ nhà Mông Cổ. Trong đó, ngày 7/10 sẽ gặp mặt đội chủ nhà Mông Cổ, ngày 9/10 gặp đội Nepal và ngày 11/10 gặp đội Hàn Quốc.
 • Mục tiêu chính của thầy trò HLV trưởng Giustozzi Diego Raul đưa ra là giành ngôi nhất trong bảng xếp hạng.
Kế hoạch đội tuyển trước mùa giải Futsal Châu Á 2024
Kế hoạch đội tuyển trước mùa giải Futsal Châu Á 2024

Danh sách đội tuyển futsal Việt Nam trong mùa giải Futsal Châu Á 2024

Để nắm rõ hơn về đổi tuyển Futsal Việt Nam tham gia trong mùa giải Futsal Châu Á năm 2024 có lực lực hùng mạnh. Dưới đây là các cầu thủ được dự tính tham dự cuộc thi để giành giải chiến thắng cho mình:

 • Huấn luyện viên trưởng: Giustozzi Diego Raul
 • Thủ Môn : Hồ Văn Ý, Lưu Thanh Bảo, Nguyễn Hoàng Anh, Nguyễn Hữu Phúc
 • Hậu Duệ Phòng : Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Đức Hòa, Nhan Gia Hưng, Đinh Công Viên
 • Tiền Vệ Cánh : Trần Tuyên, Châu Đoàn Phát, Trần Thái Huy, Dương Ngọc Linh, Ngô Ngọc Sơn, Từ Minh Quang.
 • Tiền Đạo : Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Thịnh Phát, Đào Minh Quảng, Nguyễn Trần Duy, Nguyễn Văn Tuấn.
Danh sách đội tuyển futsal Việt Nam trong mùa giải Futsal Châu Á 2024
Danh sách đội tuyển futsal Việt Nam trong mùa giải Futsal Châu Á 2024

Lời kết

Như vậy, với những thông tin ở trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ về đội tuyển Futsal Việt Nam có lực lượng thi đấu như thế nào? Và sự chuẩn bị kỹ lưỡng để tham gia vào giải đấu Futsal Châu Á 2024 đầy kịch tích và hấp dẫn.

Hãy theo dõi các thông tin tiếp theo được 33Win cập nhật thường xuyên và chính xác nhất về từng trận đấu và mỗi đội bóng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *