Tất cả sự thật về bộ môn Bóng đá Futsal – Luật chơi mới!

Bóng đá Futsal được biết đến là bộ môn thể thao hoàn toàn mới, có giới hạn về cầu thủ khi tham gia. Nhưng đã tạo ra các yếu tố khá kịch tính và lôi cuốn sự vốn có của loại hình bóng đá này. Vậy cụ thể về bộ môn bóng đá Futsal có gì hấp dẫn và luật chơi ra sao? Chuyên gia 33Win mời bạn cùng khám phá chi tiết qua bài viết cụ thể dưới đây.

Thông tin về bóng đá Futsal

Bóng đá Futsal được biết đến là một trong những bộ môn cá cược thể thao khá hấp dẫn. Tuy là bóng đá nhưng lại không được trải nghiệm trên sân cỏ, mà đội bóng sẽ được thi đấu trong nhà.

Thông tin về bóng đá Futsal
Thông tin về bóng đá Futsal

Đặc điểm cơ bản về bộ môn Futsal

 • Bóng đá Futsal sở hữu đầy đủ các yếu tố có trong thể thao quốc tế như: sàn chống trượt, lướng dày, quạt đối lưu không khí, đội thi đấu phải được rèn luyện và thích nghi tốt nhất.
 • Qua quá trình phát triển có nhiều sự đổi mới, giờ đây nó đã mang cho mình với thương hiệu riêng, không hề lẫn với các loại hình thể thao bóng đá truyền thống. Hơn thế nữa, chúng ra đời để khắc phục mọi trở ngại về thời tiết dẫn đến như: tuyết rơi, nắng gắt, bão bùng, gió lớn,…
 • Với loại hình này đã được UB thể thao Việt Nam công nhận từ năm 1998, và đưa vào nguyên Văn luận bóng đá Việt. Đảm bảo đúng các tiêu chuẩn cũng như luật lệ của liên đoàn bóng đá đã mang lại.

Cũng từ đó đã tạo ra bộ môn thể thao chính thống, hoàn toàn được công nhận và nắm gọn trong hạng mục thể thao riêng biệt.

✅ Liên quan: ⭐Top những game quản lý bóng đá hay, đẳng cấp 2024!

Luật bộ môn bóng đá Futsal

Trong phần trên, bạn đã phần nào hiểu rõ về bộ môn bóng đá Futsal ra sao? Để hiểu kỹ hơn nữa, trong phần này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về luật chơi cơ bản và dễ hiểu nhất:

Luật trên sân khi chơi

Luật chơi bóng đá Futsal cơ bản và dễ hiểu
Luật chơi bóng đá Futsal cơ bản và dễ hiểu
 • Số lượng cầu thủ: Mỗi đội sẽ có 5 người thi đấu bao gồm cả thủ môn.
 • Thay người: Có thể thay thế người ở mọi thời điểm trận đấu. Riêng thủ môn được thay thế khi thoát khỏi sân và không cần cho phép từ trọng tài.
 • Thời gian thi đấu: Mỗi trận diễn ra 2 hiệp, mỗi hiệp từ 10-20 phút, tùy vào quy định của giải đấu hay do ban tổ chức đưa ra.
 • Bóng: Quả bóng nhỏ hơn những quả bóng truyền thống, với kích thước và trọng lượng theo tiêu chuẩn: kích thước 4 còn trọng lượng từ 400 – 440g.

Đá phạt trong bóng đá Futsal

 • Thủ môn: Cầu thủ này là người duy nhất được sử dụng tay hay cánh tay chạm vào bóng ở khu vực cấm thành của mình. Tuy nhiên, thủ môn chỉ được dùng khi tung bóng ra sân từ chân mà không chạm mắt đất hay bất kể cầu thủ nào.
 • Góc phạt: Được thực hiện mỗi khi bóng ra bên ngoài biên của đội chủ nhà.
 • Phạt góc sẽ được thực thi bằng cách đặt bóng ở trên nơi phạm lỗi và thực hiện cú sút.
 • Phạt đền: Với bước này sẽ được thực hiện mỗi khi phạm lỗi tại nơi cấm của đội chủ nhà. Lúc này cầu thủ sẽ thực hiện cụ đá không có bước chạy.
 • Thời gian bù giờ: Chỉ được áp dụng khi trọng tài đưa ra quyết định dừng trận đấu ở các trường hợp đặc biệt nhất và có sự thay đổi về đội hình chủ nhà.

Đây chính là một vài luật cơ bản trong bóng đá Futsal, đường nhiên với luật này có thể khác tùy thuộc vào từng giải đấu hay tổ chức trò chơi. Bởi vậy, trước khi tiến hành tham gia thi đấu Futsal, bạn cần làm quen với giải đấu và tổ chức đưa ra cụ thể để đảm bảo đúng quy định.

Những vị trí quan trọng có trong bóng đá Futsal

Những vị trí quan trọng có trong bóng đá Futsal
Những vị trí quan trọng có trong bóng đá Futsal

Để nắm rõ hơn về bộ môn bóng đá Futsal được sắp xếp đội hình như thế nào? Dưới đây là các vị trị được áp dụng cụ thể, bạn có thể điểm qua như sau:

 • Thủ môn: Chính là người được sử dụng tay cham vòng bóng nằm trong phạm vi 5m, và là người bảo vệ khung thành của mình.
 • Hậu vệ: Các cầu thủ giữ vai trò phòng ngự, luôn giúp bảo vệ khung thành và năn cho đối phương không tấn công. Trong đó có hậu vệ trung tâm và hậu vệ cánh.
 • Tiền vệ: Đây là các cầu thủ tại khu vực giữa sân, thường đóng vai trò kiểm soát bóng, phân phối bóng và tạo ra cơ hội để tấn công cho đội nhờ vào việc chuyền bóng và tấn vào khung thành đối phương.
 • Tiền đạo: Những cầu thủ này đóng vai trò trong việc tấn công, và cố gắng ghi bàn vào khung đối phương. Trong đó có thể là tiền đạo trung tâm hay tiền đạo cánh.

Đối với, bóng đá Futsal, các cầu thủ luôn có khả năng chơi nhanh, kỹ thuật cao,  việc phòng ngự và tấn công linh hoạt. Bởi diện tích sân nhỏ hơn so với sân bóng đá truyền thống. Về sự linh hoạt và đa năng của mỗi cầu thủ trong vị trí là yếu tố rất quan trọng mang lại sự thành công cho đội mình;

Lời kết

Qua những thông tin chia sẻ ở trên rất chính xác và đầy đủ về bộ môn bóng đá Futsal. Trong đó giúp bạn hiểu được luật cũng như vị trí của các cầu thủ khi tham gia trải nghiệm bộ môn bóng đá này. Không chỉ những thông tin này, anh em có thể tìm hiểu thêm các kiến thức mới tại kênh 33Win của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *