Tìm Hiểu Luật Chấp Gà Chọi Miền Bắc Chi Tiết Nhất 2023

Luật chấp gà chọi miền Bắc có nhiều quy luật và quy định cụ thể khi tham gia cược chấp bộ môn đá gà ở khu vực này. Anh em muốn giành chiến thắng cần nắm rõ và hiểu được ý nghĩa của luật chơi đưa ra.Do đó, bài viết hôm nay sẽ giúp anh em hiểu chi tiết các luật chơi cũng như có một số kinh nghiệm cơ bản để tăng cơ hội chiến thắng cao hơn.

Luật chấp gà chọi miền Bắc được thay đổi theo xu thế mới

Để tạo nên một sân chơi đá gà chuyên nghiệp, uy tín cần có một luật chơi ràng buộc và hệ thống đảm bảo sự công bằng.Tại miền Bắc, Đá gà được đón nhận rộng rãi sau nhiều năm phát triển. Hiện nay, luật chơi gà chọi miền Bắc đã có những thay đổi phù hợp với thời cuộc và tạo sự cuốn hút hấp dẫn hơn.

Không chỉ là một bộ môn giải trí, Đá gà hiện tại đã phát triển mạnh trên hệ thống trực tuyến của nhiều trang lớn như 33win, tructiepdaga.video đảm bảo sự lựa chọn giải trí cho anh em đam mê.

Luật chấp gà chọi miền Bắc được thay đổi theo xu thế mới
Luật chấp gà chọi miền Bắc được thay đổi theo xu thế mới

Cũng giống như những trò chơi khác, Đá gà cũng có các hình thức cược khác nhau đảm bảo sự đa dạng về hình thức và phong phú về lựa chọn. Điều này giúp anh em có nhiều mục tiêu hơn khi đầu tư vào đá gà.

Chi tiết luật chấp gà chọi miền Bắc

Luật chấp gà chọi miền Bắc có thể có sự biến đổi tùy theo địa phương, vì vậy bài viết này chỉ giới thiệu về quy định chơi tại miền Bắc. Tuy nhiên, nó có thể là nguồn tham khảo cho các vùng khác, nhưng cần phải tuân theo quy định cụ thể của từng nơi.

Quy định chấp cân nặng trong đá gà

Trọng lượng của các con gà có thể khá lớn, và sự chênh lệch thường không đáng kể, trừ khi chênh lệch là từ 40 hoa trở lên. Khi tỷ lệ chênh lệch đạt 40 hoa, tỷ lệ kèo chấp sẽ là 1:8, nghĩa là 1 con gà chấp 8 con gà khác. Tỷ lệ chấp có thể tăng dần nếu sự chênh lệch tiếp tục gia tăng thêm 15 hoa.

Chấp cựa cũng giống như chấp cân nặng. Khi sự chênh lệch quá 100g thì trọng tài sẽ hỏi ý kiến của 2 bên và đưa ra quy định chấp cựa. Trong một số trường hợp, nếu 2 bên chủ gà đồng ý không chấp thì trọng tài sẽ áp dụng quy định bình thường và không áp dụng chấp cựa hoặc chấp cân nặng.

✅ Đọc thêm: Bí kíp chọn những cặp chân gà chọi đẹp 2023

Luật thời gian và hạng đấu trong đá gà miền Bắc

Chiến kê nào bị hạ gục trước hoặc không có khả năng tiếp tục chiến đấu sẽ bị coi là thua trong trận đấu. Hơn nữa, đối với những chiến  có thể trạng vượt trội so với đối thủ, chủ gà có quyền lựa chọn không tham gia trận đấu với chúng. Quyền lựa chọn tham gia hoặc từ chối phụ thuộc vào chủ gà, và tùy thuộc vào quy định cụ thể của từng địa phương.

Thời gian của mỗi hiệp đấu

Mỗi trận đấu thường kéo dài khoảng 15 phút từ lúc bắt đầu. Sau mỗi hiệp đấu, con gà có thể được nghỉ giải lao trong 5 phút trước khi tiếp tục trận đấu, tuân theo quy định của luật chấp gà chọi miền Bắc. Điều này giúp duy trì tính công bằng và sự sẵn sàng của các con gà trong suốt trận đấu.

Luật thời gian và hạng đấu trong đá gà miền Bắc
Luật thời gian và hạng đấu trong đá gà miền Bắc

Vì vậy, thời gian để kết thúc một trận đấu có thể kéo dài hàng giờ, từ khi bắt đầu cho đến khi xác định được con gà chiến thắng. Khác với những trận đấu theo luật ở miền Trung hoặc Nam, các trận đá gà theo luật miền Bắc thường kéo dài lâu hơn.

Những hạng đấu phổ biến trong đá gà tại miền Bắc

Theo quy định của luật chấp gà chọi miền Bắc, trước khi mỗi trận đấu bắt đầu, mỗi con gà sẽ được cân nặng và đo kích thước cơ một cách tỉ mỉ để đảm bảo tính cân đối so với đối thủ của mình. Nếu sự chênh lệch quá lớn giữa các con gà xảy ra, chủ gà sẽ có quyền quyết định liệu con gà đó nên tham gia trận đấu hay từ chối. Các hạng đấu bao gồm:

  • Hạng nặng: Gà thường có cân nặng khoảng 4kg và có kích thước lớn.
  • Hạng trung: Gà thường có cân nặng từ 3kg đến 4kg và có kích thước trung bình.
  • Hạng nhẹ: Gà thường có cân nặng dưới 3kg và có kích thước nhỏ.

Dựa vào các hạng đấu này, trọng tài có thể xác định các cặp đấu để đảm bảo sự công bằng trong cuộc thi, tránh những trận đấu không cân đối giữa các con gà về trọng lượng và kích thước. Luật chấp gà chọi miền Bắc luôn đặt sự công bằng lên hàng đầu trong mỗi trận đấu.

Những hạng đấu phổ biến trong đá gà tại miền Bắc
Những hạng đấu phổ biến trong đá gà tại miền Bắc

Phân chia thắng thua trên sới gà

Mỗi trận đấu được tổ chức giữa một con gà và một đối thủ có trọng lượng và thể trạng tương tự. Trước mỗi trận đấu, người tham gia thường xác định cân nặng và kích thước của từng con gà để đảm bảo sự cân đối. Mục tiêu là đảm bảo sự công bằng và cân đối trong cuộc thi.

Trên sới đá gà, quyết định về thắng thua phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và trong luật đá gà miền Bắc, vai trò quyết định thuộc về trọng tài. Trọng tài sẽ xác định thắng thua dựa trên các tiêu chí sau:

  • Nếu gà chọi chết trên sàn đấu trong suốt trận đấu, nó sẽ bị xem là thua ngay.
  • Nếu gà chọi không thể thể hiện tính chiến đấu, không tham gia giao chiến hoặc bỏ trốn trong khoảng thời gian từ 5 đến 7 phút, nó sẽ bị xem là thua.
  • Nếu gà chọi chấp mở 2 lần trong một hiệp đấu mà không thể tham gia giao chiến, có thể xem xét xử hòa cho cả hai bên.

Kết luận

Luật chấp gà chọi miền Bắc thường được xem là khá phức tạp, làm cho nhiều người mới tham gia cảm thấy khó hiểu. Dù vậy, thông qua những thông tin trên, 33win hy vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về các quy định trong đá gà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *