Gà tử mị – Giống chiến kê hàng đầu trong làng gà chọi

Giống gà tử mị hiện nay đang làm mưa làm gió trên mọi trường gà chúng được xếp là chiến kê “sát thủ” khét tiếng, khiến đối thủ phải dè chừng khi đối đầu. Các sư kê một khi đã lựa chọn giống gà này chỉ có chiến thắng. Trong bài viết hôm nay 33win sẽ giúp bạn tìm hiểu toàn bộ thông tin về chiến kê bất bại này.

Gà tử mị là gì?

Gà tử mị là gì?
Gà tử mị là gì?

Hiểu một cách đơn giản đây là tên gọi này ám chỉ những giống gà có tướng ngủ như chết. Với tư thế này một khi đã ngủ thì sau một thời gian dài chúng mới tỉnh giấc. Trong tất cả những loại gà chọi tử mị là biểu tượng của linh kê, thần kê. Đây là một trong những giống gà cực kiếm, tỉ lệ xuất hiện là 1:1000.

Bên cạnh đó chúng còn có điểm khác biệt so với những loại gà đá khác. Một khi đã thi đấu những đòn mà thần kê tử mị tấn công đối phương được đánh giá rất độc và hiểm.

Cách nhận biết giống gà tử mị

Để có thể nhận biết gà tử mị không phải là điều quá khó khăn, bạn chỉ cần dựa vào một đặc điểm của chúng. Tư thế ngủ cũng chính là cách nhận dạng hiệu quả hoặc có thể tham khảo những đặc điểm khác như sau:

Cách nhận biết giống gà tử mị
Cách nhận biết giống gà tử mị

Dựa vào đoản lưỡi

Cách đầu tiên đó là bạn có thể sử dụng tay để tách mỏ gà nếu như thấy lưỡi của chúng nằm sâu bên trong và ngắn. Chứng tỏ đây là gà đoản lưỡi, hoặc có thể xem xét qua hai yếu tố như sau:

  • Tiếng gáy gà tử mị thường là âm thanh rít tai khó nghe hoặc chúng sẽ không gáy.
  • Miệng gà có mùi hôi thối cực kỳ khó chịu.

Gà tử mị song sinh

Đây chính là cặp linh kê được sinh ra cùng nhau trong một trứng có hai lòng đỏ. Thông thường trong một trận đấu nếu một con vào thi đấu con còn lại ở bên ngoài sẽ gáy vang. Chỉ có thần kê tử mị song sinh mới có đặc điểm như vậy cho nên bạn có thể dễ dàng nhận dạng.

Chiến kê có hai phao câu

Chiến kê có hai phao câu
Chiến kê có hai phao câu

Rất ít ai để ý nhưng thường thì giống gà này sẽ sở hữu 2 phao câu nhô ra, khác hoàn toàn với những giống gà thông thường. Khi tham gia thi đấu gà tử mị sẽ có khả năng chịu đựng dẻo dai, kiên trì chiến đấu đến khi không còn sức lực.

Phân biệt dựa vào lưỡng nhãn

Ngoài những đặc điểm trên giống gà này còn có điểm đặc biệt không thể nào nhầm lẫn đó là chúng có hai màu mắt. Với đặc điểm này khiến chúng nhanh nhẹn hơn trong việc quan sát những đòn tấn công của đối phương. Nếu như bạn là một tay chơi trong làng đá gà lâu năm khi theo dõi chiến kê này thi đấu có thể thấy chúng rất xuất sắc khi tránh những đòn tấn công của đối thủ.

Điểm danh một số giống linh kê tử mị cực hiếm

Gà tử mị cũng có nhiều loại khác nhau mang nhiều đặc điểm nhận dạng riêng biệt bạn có thể tham khảo những cái tên dưới đây:

Điểm danh một số giống linh kê tử mị cực hiếm
Điểm danh một số giống linh kê tử mị cực hiếm

Chiến kê tử mị khất

Khác với những giống gà chọi khác tử mị khất được nhiều tay chơi gọi là mị ngủ bất thường. Bởi vì chúng có tư thế ngủ khác với những gà chiến khác. Lúc ngủ chúng sẽ chui mỏ và rúc vào đôi cánh của mình. Đôi khi sẽ rớt mỏ xuống đất nhìn chung tướng ngủ của chúng mang dáng vẻ vô cùng đáng sợ.

Gà tử mị xà

Tập tính của loài gà này chính là thả đầu trong khi ngủ chứ không chui đầu vào cánh như những chiến kê khác. Ngoài ra đặc điểm nhận dạng của chúng đó là giọng gáy rất vang, đúng giờ và giác quan nhạy bén. Do đó khi tham gia thi đấu chúng thường ra đòn cực kỳ nhanh và mức sát thương dành cho cho đối phương cũng sẽ khá nặng.

Chiến kê tử mị trường

Chiến kê tử mị trường
Chiến kê tử mị trường

Giống gà tử mị trường này thường thích ngủ trên xà, tướng ngủ của chúng cũng được xem là rất khác biệt. Với phần đầu chúc xuống đất như đã chết tuy nhiên chính vì điểm độc đáo này khiến chúng trở nên đặc biệt. Chiến kê này đôi lúc sẽ ngủ trong quá trình thi đấu dẫn đến trận đấu cũng sẽ kết thúc và phần thua sẽ thuộc về sư kê đã bắt kèo chúng.

Gà chiến tử mị dơi

Giống gà này nổi tiếng là sở hữu tư thế ngủ như một con dơi chúng có thể bắt chước tư thế lộn đầu khi ngủ. Do đó khi nhìn qua cách chúng ngủ bạn có thể phát hiện được đây là gà tử mị ngay lập tức. Đây cũng được xem là giống gà chiến quý hiếm, được nhiều sư kê săn đón.

✅ Xem thêm tin tức mới nhất: ⭐ Gà con mới nở ăn gì? Cách chăm sóc chiến kê lúc nhỏ hiệu quả

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về gà tử mị được 33win chia sẻ chắc hẳn đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giống thần kê này. Nếu như người chơi đang tìm kiếm địa chỉ đặt cược uy tín. Nhà cái 33win chính là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời khi sở hữu nhiều tính năng vượt trội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *