Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi Bật mí cho anh em chiến kê

Loài gà cũng giống như chúng ta, để phát triển tốt cần có sự chăm sóc chuẩn từ lúc sinh ra và đến lúc trưởng thành tự kiếm ăn. Giai đoạn 4 tháng tuổi là một giai đoạn rất quan trọng trong quá trính phát triển đó. 33Win hôm nay sẽ bật mí cho các bạn biết một số phương pháp và kinh nghiệm mới trong cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi để chiến kê phát triển hiệu quả.

Nào! Đi vào vấn đề nhé!

Đặc điểm chung của gà chọi 4 tháng tuổi

Trước khi tìm hiểu về cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi, anh em hãy cùng 33win điểm qua một số đặc điểm chung của gà chọi đang giai đoạn này. Thời điểm này thường được coi là lúc “dậy thì” trong quá trình phát triển của chúng. Trong giai đoạn này, có một số thay đổi quan trọng xảy ra:

 •  Đây là thời điểm gà chọi bắt đầu học gáy và phát triển tiếng gáy của riêng mình. Đối với gà mái, buồng trứng của chúng cũng bắt đầu phát triển, chuẩn bị cho việc đẻ trứng sau này.
 • Quá trình thay lông cũng bắt đầu diễn ra.
Đặc điểm chung của gà chọi 4 tháng tuổi
Đặc điểm chung của gà chọi 4 tháng tuổi
 • Những phần lông như lông cánh và lông thân của gà chọi sẽ bắt đầu phát triển. Tuy nhiên nó vẫn chưa mọc đủ nhiều nên không thể thể phủ kín hết được toàn bộ thân gà.
 • Đồng thời chú ý đến việc cung cấp chế độ ăn uống và điều kiện sống tốt cho gà chọi trong giai đoạn này.
 • Một số chú gà hiếu chiến rất thích chọi nhau. Do đó, anh em cũng chú ý đến chúng để tránh tạo ra vết thương ảnh hưởng đến sự phát triển sau này.

Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi như thế nào?

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản mà anh em có thể áp dụng khi nuôi gà chọi 4 tháng tuổi:

Chế độ ăn uống cho gà

 • Anh em cần cung cấp chế độ ăn đa dạng và cân đối.
 • Nên cho gà chọi con ăn những loại thức ăn giàu protein như hạt đậu, cám gạo, cám ngô, cá cạn và thức ăn chuyên dụng.
 • Hãy chia nhỏ khẩu phần rồi cho ăn nhiều lần trong ngày. Đảm bảo cung cấp đủ nước sạch và thay nước thường xuyên nữa nhé.
 • Hạn chế sử dụng thức ăn có chứa chất tạo màu và chất bảo quản. Đảm bảo thức ăn luôn được cung cấp tươi mới và sạch sẽ.
Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi như thế nào?
Cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi như thế nào?

✅ Xem thêm thông tin gà chọi: Nhà Cái Đá Gà SV388 – Đẳng Cấp Tạo Nên Thương Hiệu

Môi trường sống

Kê thủ cần đảm bảo chuồng nuôi gà luôn sạch sẽ, thoáng khí, có đủ ánh sáng tự nhiên. Hãy điều chỉnh nhiệt độ trong chuồng phù hợp và nên cung cấp không gian đủ cho gà có thể tự do di chuyển hay vận động.

Các sư kê cần đảm bảo môi trường sống của gà chọi được sạch sẽ và thông thoáng. Vệ sinh chuồng trại định kỳ để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc và côn trùng gây hại.

Cung cấp không gian đủ cho gà di chuyển và vận động. Điều này giúp chúng phát triển tốt hơn.

Phòng bệnh cho gà giai đoạn 4 tháng tuổi

Anh em nên theo dõi sức khỏe của gà , chú ý quan sát các dấu hiệu bất thường như mắt bị ủ rũ, mất nước, thay đổi lông, ho hoặc tiêu chảy. Nếu phát hiện có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật như trên hãy liên hệ ngay với bác sĩ thú y để được tư vấn và điều trị kịp thời.

Trên là toàn bộ cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi mà 33WIN chia sẻ đến cộng đồng yêu gà chọi. Sau đây mà một số kinh nghiệm chọn gà chọi cho anh em:

Cách chọn mua gà chọi để nuôi?

Cách chọn mua gà chọi để nuôi
Cách chọn mua gà chọi để nuô

Khi chọn mua gà chọi để nuôi anh em nên chú ý một số điều như sau:

 • Chọn mua gà chọi từ các nguồn gốc tin cậy từ các trại chăn nuôi uy tín hoặc những người nuôi gà chọi có kinh nghiệm.
 • Trước khi mua, hãy kiểm tra sức khỏe của gà bằng cách quan sát chúng. Nếu khỏe mạnh thì sẽ có lông sạch và bóng, mắt sáng, hô hấp ổn định và không có dấu hiệu bất thường.
 • Chọn các dòng gà có cha đẻ là dòng gà chiến tốt, xem mắt, vảy chân. dáng đứng. khả năng phát triển sức khỏe để tìm được chiến kê ưng ý.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những bí quyết cách nuôi gà chọi 4 tháng tuổi mà 33win muốn chia sẻ đến anh em.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *