Các đội bóng rổ NBA: Thông tin chi tiết cập nhật mới 2023

Hiện này, môn thể thao bóng rổ đang dần phổ biến và thu hút giới trẻ Việt Nam. Các đội bóng rổ NBA luôn là tâm điểm của mọi sự chú ý từ người hâm mộ. Những đơn vị này nổi bật với thành tích tốt cùng kỹ năng thi đấu chuyên nghiệp. Vậy để có thêm dữ liệu về các đội bóng rổ trong giải NBA mọi người hãy xem nội dung bên dưới đây cùng 33WIN nhé!

Khái quát về giải bóng rổ NBA và các đội bóng tham gia

 Giải đấu NBA còn có tên đầy đủ là National Basketball Association. Đây là giải đấu lớn nhất nước Mỹ và nhận được sự quan tâm lớn nhất của người hâm mộ toàn thế giới. Sự kiện thể thao này có quy mô rộng lớn hàng đầu thế giới.

Do vậy mỗi lần tổ chức giải đấu đều thu hút rất nhiều đội bóng trên khắp khu vực Bắc Mỹ tham dự. Ở đây các câu lạc bộ bóng rổ có thể tự do tranh tài cùng đối thủ. Từ đó họ sẽ thể hiện được tài năng cũng như bản lĩnh của mình để tiến tới vinh quang và nổi tiếng khắp thế giới. 

Khái quát về giải bóng rổ NBA và các đội bóng tham gia
Khái quát về giải NBA và các đội bóng rổ tham gia

Về các đội bóng rổ NBA được sắp xếp và liên kết theo từng liên đoàn với 2 liên đoàn lớn là Liên đoàn miền Đông và miền Tây. Cùng 33Win tìm hiểu rõ hơn ngay dưới đây:

Danh sách các đội bóng rổ NBA chi tiết

Như đã nói ở trên mỗi lần tổ chức giải NBA lại hấp dẫn rất nhiều đội bóng tham dự. Điểm đặc biệt của những đơn vị này là có vị trí địa lý khác nhau thuộc 2 vùng chính là Miền Đông và miền Tây, cụ thể như nội dung phía sau đây.

Những đội bóng rổ NBA thuộc liên đoàn miền Đông

Liên đoàn miền đông gồm rất nhiều câu lạc bộ khác nhau được chia theo khu vực địa lý cụ thể. Bên dưới là thông tin về các đội bóng rổ NBA và khoảng thời gian gia nhập giải đấu để các bạn nắm rõ.

 • Khu vực Đại Tây Dương: Boston Celtics (1946), Brooklyn Nets (1976), New York Knicks (1946), Philadelphia 76ers (1949), Toronto Raptors (1995). 
 • Khu vực Trung Đông: Chicago Bulls (1966), Cleveland Cavaliers (1970), Detroit Pistons (1948), Indiana Pacers (1976), Milwaukee Bucks (1968).
 • Khu vực Đông Nam: Atlanta Hawks (1949), Charlotte Hornets (1988), Miami Heat Orlando Magic (1989), Washington Wizards(1961).

Các đội bóng rổ NBA thuộc liên đoàn miền Tây

Tương tự như miền Đông các đội bóng liên đoàn NBA cũng được chia theo khu vực cùng với thời gian tham gia thi đấu để các bạn tìm hiểu, chi tiết như sau.

 • Khu vực Tây Bắc: Denver Nuggets (1976), Minnesota Timberwolves (1989), Oklahoma City Thunder (1967), Portland Trail Blazers (1970), Utah Jazz (1974).
Danh sách các đội bóng rổ NBA chi tiết
Danh sách các đội bóng NBA
 • Khu vực Thái Bình Dương: Golden State Warriors (1946), Los Angeles Clippers (1970), Los Angeles Lakers (1948), Phoenix Suns (1968), Sacramento Kings (19809). 
 • Khu vực Tây Nam: Dallas Mavericks (1980), Houston Rockets (1967), Memphis Grizzlies (1995), New Orleans Pelicans (2002), San Antonio Spurs (1976).

✅ Môn thể thao khác: ⭐ Kinh nghiệm chơi bóng cỏ – Thủ thuật chọn kèo bóng đá chuẩn

Tìm hiểu các nhà vô địch NBA

Sau nhiều năm hoạt động giải National Basketball Association cũng tìm ra rất nhiều đơn vị tài năng nắm giữ chức vô định. Để biết các đội bóng rổ NBA từng giữ vị trí quán quân cùng số lần đứng hạng nhất các bạn hãy xem nội dung bên dưới.

 • Đội vô địch 17 lần gồm: Minneapolis/Los Angeles Lakers và đội Boston Celtics.
 • Đội vô địch 6 lần gồm: Philadelphia/San Francisco/Golden State Warriors cùng đội Chicago Bulls đã 6 lần vô địch.
 • Các đội bóng rổ NBA vô địch 5 lần: San Antonio Spurs.
 • Đội vô địch 3 lần gồm: Syracuse Nationals/Philadelphia 76ers, Fort Wayne/Detroit Pistons và Miami Heat.
 • Đội vô địch 2 lần gồm: New York Knicks, Houston Rockets, Milwaukee Bucks.
 • Đội vô địch 1 lần gồm: Cleveland Cavaliers, St. Louis/Atlanta Hawks, Washington Wizards, Seattle SuperSonics/Oklahoma City Thunder, Portland Trail Blazers, Dallas Mavericks, Baltimore Bullets ( đã giải thể), Sacramento Kings, Toronto Raptors và Denver Nuggets.

Câu hỏi thường gặp về bóng rổ NBA

Tuy các đội bóng rổ NBA trên thị trường vô cùng nổi tiếng nhưng không ít người dân vẫn chưa hiểu về họ, từ đó có nhiều thắc mắc như sau.

Đội bóng rổ nào đang giữ chức vô địch giải đấu NBA?

Hiện tại đội bóng rổ đang nắm giữ chức vô địch giải đấu NBA là Denver Nuggets. Đơn vị này sau bao cuộc tranh tài nảy lửa đã thành công đứng ở vị trí quán quân năm 2023. Đây cũng là lần đầu đội bóng đạt được thành tích lớn như vậy trong sự nghiệp thi đấu tại giải NBA.

Trong các đội bóng rổ NBA, đơn vị nào giữ kỷ lục vô địch nhiều nhất?

Câu hỏi thường gặp về các đội bóng rổ NBA
Câu hỏi thường gặp về bóng rổ NBA

Theo thống kê tính đến hiện tại thì đội bóng rổ đang giữ kỷ lục quan quân nhiều nhất là Minneapolis/Los Angeles Lakers và đội Boston Celtics. Hai đơn vị này mỗi bên đều thành công mang về 17 lần vô địch giải NBA trong các năm thi đấu kể từ lần tổ chức đầu tiên vào 1946 đến nay. Trong đó Minneapolis/Los Angeles Lakers đang dẫn đầu ở cả 2 vị trí Á quân và quán quân.

Đội nào giành được chức vô địch NBA lần đầu tiên?

Trong các đội bóng rổ NBA đã tham gia tranh tài vào năm giải đấu được tổ chức lần đầu tiên thì Philadelphia/San Francisco/Golden State Warriors đã thành công giành chức vô địch đầu tiên. Tính đến nay đơn vị này đã nắm trong tay 7 chiếc cúp quán quân và lần gần nhất diễn ra năm 2022.

Kết luận

Nội dung trên là tất cả thông tin về các đội bóng NBA để các bạn tìm hiểu và có thêm kiến thức. Hiện nay sự kiện thể thao này mỗi lần tổ chức đều thu hút 30 đơn vị tham dự trong đó 29 câu lạc bộ Hòa Kỳ và 1 đơn vị thuộc đất nước Canada.

Hy vọng qua bài chia sẻ trên các bạn sẽ tìm thấy dữ liệu bổ ích và đừng quen truy cập 33win để tim hiểu các thông tin bổ ích khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *